ส่งข้อความ
ติดต่อเรา

ชื่อผู้ติดต่อ : colleen

หมายเลขโทรศัพท์ : 8618122384446

วอทส์แอพพ์ : +8618122384446

Free call

คุณรู้เกี่ยวกับสายไฟเบอร์ออปติกทางอากาศมากแค่ไหน?

July 24, 2021

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ คุณรู้เกี่ยวกับสายไฟเบอร์ออปติกทางอากาศมากแค่ไหน?

คุณรู้เกี่ยวกับสายไฟเบอร์ออปติกทางอากาศมากแค่ไหน?

สายเคเบิลใยแก้วนำแสงทางอากาศเป็นส่วนสำคัญของเครือข่ายการสื่อสารด้วยแสงนิยมใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น ห้อยเสาหน้าบ้านคุณรู้จักสายอากาศมากแค่ไหน?บทความนี้สามารถช่วยให้คุณเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพวกเขา

เนื่องจากสายเคเบิลใยแก้วนำแสงทางอากาศถูกเปิดเผยในสภาพแวดล้อมภายนอก สายเคเบิลจึงต้องทำจากวัสดุที่แตกต่างจากสายเคเบิลใยแก้วนำแสงทั่วไป เพื่อให้สามารถทนต่อสภาพอากาศที่มีลมแรง ฝนตก น้ำแข็งและหิมะตกได้ยิ่งไปกว่านั้น วิธีการติดตั้งจะแตกต่างจากสายเคเบิลอื่นๆดังนั้นจึงมีสายอากาศประเภทต่างๆ

ประเภทของสายไฟเบอร์ออปติกทางอากาศ

โดยวิธีการติดตั้ง สายเคเบิลใยแก้วนำแสงทางอากาศโดยทั่วไปสามารถจำแนกได้เป็นสองประเภท: สายโซ่ และ พึ่งตนเองได้. สายอากาศแบบ Catenary Wire เป็นสายเคเบิลท่อหลวมกลางแจ้งทั่วไปที่สามารถใช้สายเสาเหนือศีรษะที่มีอยู่เพื่อติดตั้งซึ่งช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างมากขึ้นและลดระยะเวลาในการก่อสร้าง สายเคเบิลทางอากาศที่รองรับตนเองหรือสายเคเบิล All-Dielectric Self-Supporting (ADSS) มีสายเคเบิลที่ยึดติดกับเหล็กหุ้มฉนวนหรือตัวส่งสารที่เป็นฉนวนทั้งหมดเพื่อรองรับสายเคเบิล ADSS มักจะทำจากแจ็คเก็ตที่หนักกว่าและชิ้นส่วนโลหะหรืออะรามิดที่แข็งแรงกว่าทุกวันนี้ ผู้คนนิยมใช้สายเคเบิลใยแก้วนำแสงทางอากาศแบบรองรับตัวเองมากขึ้นและสาย ADSS ที่นิยมใช้กันมากที่สุดคือสายอากาศรูปที่ 8.

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ คุณรู้เกี่ยวกับสายไฟเบอร์ออปติกทางอากาศมากแค่ไหน?  0

รูปที่ 8 สายอากาศ

สายอากาศรูปที่ 8ช่วยลดความยุ่งยากในการวางสายเคเบิลใยแก้วนำแสงบนโรงงานทางอากาศซึ่งรวมเอาทั้งเหล็กส่งสารและแกนของสายเคเบิลใยแก้วนำแสงมาตรฐานไว้ในแจ็คเก็ตเดี่ยวของหน้าตัด "รูปที่ 8"การรวมเกลียวและไฟเบอร์ออปติกเป็นสายเคเบิลเส้นเดียวช่วยให้สามารถติดตั้งขั้นตอนเดียวได้อย่างรวดเร็วและส่งผลให้โรงงานทางอากาศมีความทนทานมากขึ้นโดยทั่วไปจะใช้สายอากาศรูปที่ 8 ระหว่างเสาในกลางแจ้ง

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ คุณรู้เกี่ยวกับสายไฟเบอร์ออปติกทางอากาศมากแค่ไหน?  1

รูปที่ 8 สายอากาศ

วางสาย

นอกจากนี้ยังมีสายเคเบิลใยแก้วนำแสงอีกประเภทหนึ่งซึ่งหน้าตัดแสดงตัวเลข 8 นั่นคือสายหล่นคุณไม่ควรทำให้พวกเขาสับสนด้วยกัน

ด้วยการเกิดขึ้นของเครือข่ายการเข้าถึง ซึ่งรวมถึงไฟเบอร์สำหรับธุรกิจ ไฟเบอร์ไปยังบ้าน และไฟเบอร์ไปยังองค์กร ซึ่งเรียกรวมกันว่า FTTx ความต้องการผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการเพิ่มประสิทธิภาพใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการแบนด์วิดท์ที่เพิ่มขึ้นทุกวันหนึ่งในผลิตภัณฑ์ดังกล่าวคือสายเคเบิลวางออปติคัลสายเคเบิลวางแบบธรรมดาประกอบด้วยแกนเสริมแรงแบบขนานสองแกนและใยแก้วนำแสงที่อยู่ตรงกลางพื้นผิวที่ตัดกันแสดงรูปที่ 8 สายเคเบิลแบบหล่นที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในเครือข่าย FTTH.

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ คุณรู้เกี่ยวกับสายไฟเบอร์ออปติกทางอากาศมากแค่ไหน?  2
FTTH Indoor Drop Cable

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ คุณรู้เกี่ยวกับสายไฟเบอร์ออปติกทางอากาศมากแค่ไหน?  3

สายเคเบิลหล่นแบบรองรับตัวเอง (สายวางสายอากาศ)

เพิ่มเส้นลวดเหล็กหนาเข้ากับสายเคเบิลแบบหล่นทั่วไป สายเคเบิลแบบหล่นที่รองรับตัวเองได้ถูกสร้างขึ้นสายเคเบิลแบบดรอปแบบรองรับตัวเองมีความต้านทานแรงดึงที่แรงกว่าเนื่องจากมีชุดแขวนโลหะดังนั้นเราจึงสามารถเรียกมันว่าสายวางสายอากาศสายเคเบิลวางสายอากาศได้รับการออกแบบให้วิ่งจากจุดแจกจ่ายไปยังสมาชิกหน่วยโลหะจะถูกตัดก่อนเข้าสู่สมาชิกปัญหาที่ใหญ่ที่สุดสำหรับสายวางสายอากาศคือราคาแพงกว่าสายวางสายทั่วไป

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ คุณรู้เกี่ยวกับสายไฟเบอร์ออปติกทางอากาศมากแค่ไหน?  4

FTTH สายวางสายอากาศ

ติดต่อกับพวกเรา

ป้อนข้อความของคุณ

colleen@gzjqofc.com
+8618122384446
8618122384446
8618122384446